Tuyển cộng tác viên

Thân gửi các bạn độc giả của BiKae,

Từ hồi lập trang bikae.net đến giờ, toàn bộ nội dung trên trang là do BiKae tự viết nhằm chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong thời gian ở Nhật. Tuy nhiên, qua các bình luận cũng như tin nhắn từ các bạn độc giả, mình nhận thấy còn rất nhiều chủ đề được nhiều người quan tâm mà mình lại chưa có kinh nghiệm để chia sẻ với các bạn. Để có thể cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích hơn tới những người đã luôn yêu mến và ủng hộ BiKae suốt thời gian qua, mình quyết định mời thêm cộng tác viên viết bài cùng với mình.

Nếu bạn là người đang hoặc đã từng sống ở Nhật và/ hoặc có kinh nghiệm học tiếng Nhật hay bất cứ trải nghiệm gì liên quan đến Nhật, thích viết lách chia sẻ kinh nghiệm với nhiều người thì hãy làm cộng tác viên với BiKae nhé.

Lợi ích khi làm cộng tác viên cho BiKae

Hiện nay BiKae có hơn 35.000 lượt thích và theo dõi trên fanpage, hơn 1.000.000 lượt views/ tháng trên bikae.net. Mỗi bài viết có lượng tương tác và chia sẻ khá cao. Fanpage của BiKae có 252 reviews với những phản hồi và đánh giá tích cực từ các bạn độc giả (5/5).

Cộng tác với BiKae bạn sẽ có thể:

 • Thoả mãn sở thích viết lách và qua đó chia sẻ được kiến thức/ kinh nghiệm của mình đến nhiều người
 • Nâng cao khả năng tóm tắt, tổng hợp, giải thích qua mỗi bài viết
 • Có thêm những người bạn mới

Những nội dung có thể viết

 • Chia sẻ kinh nghiệm học và thi tiếng Nhật
 • Chia sẻ kinh nghiệm chọn trường tiếng, senmon, đại học, cao học ở Nhật
 • Chia sẻ kinh nghiệm tìm việc và làm việc ở Nhật
 • Chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến các thủ tục hành chính, các dịch vụ cơ bản trong cuộc sống (nhà mạng, ngân hàng, bưu điện, bất động sản, học lái xe v.v)
 • Chia sẻ các kinh nghiệm đi du lịch trong nội địa Nhật và từ Nhật đi các nước khác
 • Chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp ở Nhật
 • Chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến chủ đề mẹ và bé
 • Chia sẻ kinh nghiệm nấu nướng, mua sắm ở Nhật
 • Tổng hợp, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ hữu ích ở Nhật
 • Chia sẻ những trải nghiệm liên quan đến văn hoá, lịch sử của Nhật

Cách ứng tuyển

Bạn tự chọn chủ đề và viết bài, sau đó gửi bài viết đã hoàn thiện tới địa chỉ email: bikaectv@gmail.com, kèm theo 1 số câu giới thiệu ngắn về bản thân (tên hoặc nickname, nơi sống và thời gian đã sống ở Nhật, nghề nghiệp hiện tại). Nếu bài viết được duyệt, BiKae sẽ cùng bạn chỉnh sửa nội dung (nếu cần) và đăng bài lên bikae.net.

Yêu cầu về nôi dung: Bài viết khoảng 1000 từ trở lên, phải do bạn tự viết hoặc tự tóm tắt tổng hợp và chưa được đăng trên các trang hay mạng xã hội khác.

Nhuận bút

BiKae sẽ gửi các bạn tiền nhuận bút bao gồm tiền cố định trả theo bài  + tiền thưởng khi bài viết đạt được lượng view cao (tính trong 1 tháng kể từ khi bài được đăng). Tiền cố định trả theo bài sẽ thay đổi dựa vào chất lượng nội dung, lượng thông tin chia sẻ và kinh nghiệm của người viết. Chi tiết về tiền nhuận bút và cách thức thanh toán sẽ được trao đổi trực tiếp với từng cộng tác viên.

Nếu bạn là người thích làm về nội dung và mảng media thì đây là cơ hội để thử sức rất phù hợp đấy nhé. Mọi thắc mắc liên quan đến việc cộng tác các bạn có thể gửi mail tới địa chỉ bikaectv@gmail.com hoặc inbox trực tiếp cho mình trên fanpage của BiKae.

Cảm ơn các bạn đã đọc thông báo này và mình rất mong sớm được cộng tác cùng với các bạn.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới